Giới thiệu

 

Khoa Đàn dây


Tiền thân là các chuyên ngành đào tạo: vĩ cầm, trung vĩ cầm, hạ vĩ cầm, đại vĩ cầm thuộc ngành nhạc Tây Phương của trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn (năm 1956), khoa Dây chính thức được thành lập từ năm 1975. Hiện nay, Khoa đào tạo các chuyên ngành: Violon, Violon Alto, Violoncelle, Contrebasse, Harpe.

Với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, nghệ sỹ có nhiều kinh nghiệm, đã tu nghiệp ở các nước: Nga, Đức, Pháp, Mỹ, Anh . . . Khoa đã đào tạo nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc; nhận được nhiều tài trợ học bổng từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước; đoạt những giải thưởng cao trong các cuộc thi Tài năng trẻ violon quốc gia "Mùa thu", Concours Spohr, Concours Léopold Mozart - Đức, Concours Tchaikovsky - Nga, Concours Novosibirsk, Concours "Thầy và Trò" - Nga. . . ; tham gia biểu diễn ở Hồng Kông, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Singapore. . .; nhiều giảng viên, học sinh,- sinh viên khoa Dây đã được mời tham gia Dàn nhạc Trẻ châu Á (AYO), Dàn nhạc Giao hưởng ASEAN, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO), Dàn nhạc Nhà hát Giao Hưởng nhạc Vũ kịch TP.HCM(HBSO)...

Giảng viên, học sinh-sinh viên khoa Dây là những thành viên nòng cốt của Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện TP. HCM và các dàn nhạc giao hưởng, thính phòng khu vực phía Nam . Một số giáo sư - đã và đang giảng dạy tại Khoa - được mời làm giám khảo các cuộc thi đàn dây uy tín trên thế giới.

 

Trưởng khoa: ThS. Lê Trí Toàn

- Phó Trưởng khoa: ThS. Hà Đình Tường Vi

- Tổ trưởng Tổ đệm piano khoa Dây: ThS. Triệu Huệ Kỳ