Giới thiệu

Là một bộ phận tổ chức đào tạo chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của Ban Giám đốc Nhạc viện TP. HCM; Khoa Tại chức được thành lập từ năm 2006 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ âm nhạc và giáo viên sư phạm âm nhạc cho các địa phương.

Khoa tổ chức, điều hành và thực hiện đào tạo hệ chính quy (xa trường), ngoài chính quy (hệ vừa làm vừa học, hệ liên thông) và liên kết đào tạo với các địa phươngở các ngành Sư phạm âm nhạc và các ngành học trong mã số ngành đào tạo của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học. Hoạt động đào tạo của Khoa được tổ chức tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại các cơ sở đào tạo của các tỉnh thành phía Namtheo mô hình liên kết đào tạo.

Đội ngũ giảng viên là hàng trăm các thầy cô giáo thuộc các khoa chuyên môn của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và giảng viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng khác.

Khoa đã tổ chức liên kết đào tạo với các trường: Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu; và các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Lâm Đồng, Trà Vinh, Bình Thuận. . .

Hoạt động đào tạo của Khoa góp phần nâng cao trình độ âm nhạc - tạo mặt bằng dân trí về thẩm mỹ âm nhạc đại chúng, tạo nguồn tri thức âm nhạc cho hoạt độngđào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.”

 

- Q. Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Mỹ Hạnh

- Phó Trưởng khoa: Lương Tuyết Nhung